ANT-MARKET ตลาดการค้าออนไลน์ และ สังคมของคนรุ่นใหม่

ห้องรอบรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ อินเตอร์เน็ต ไวรัส โปรแกรมและวิธีการแก้ปัญหาต่างๆ => รอบรู้เรื่องไวรัส(Virus) และวิธีการแก้ปัญหา => ข้อความที่เริ่มโดย: G.I. JOE ที่ กันยายน 24, 2009, 09:41:43 amหัวข้อ: วิธีแก้ไวรัส PC Antispyware 2010
เริ่มหัวข้อโดย: G.I. JOE ที่ กันยายน 24, 2009, 09:41:43 am
      ไวรัส PC Antispyware 2010 กำลังหลอกให้ผู้ใช้ทั่วโลกติดตั้งมันเข้าไปในเครื่อง ดังนั้น แทนที่มันจะปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณ ตรงกันข้าม มันกลับพยายามขโมยข้อมูลส่วนตัวของคุณส่งออกไปให้แฮคเกอร์ ซึ่งรวมถึงหมายเลขบัตรเครดิต ตลอดจนบัญชีธนาคารของคุณ และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ผู้ใช้ควรตรวจสอบว่าได้เผลอติดตั้งไวรัสตัวนี้เข้าไป หรือไม่? ซึ่งถ้าหากพบก็ลบออกได้ทันที ที่แย่กว่าการที่ทราบว่า ติดไวรัสตัวนี้เข้าไปแล้วก็คือ เราไม่สามารถกำจัด PC Anti-Spyware 2010 ออกไปได้โดยง่าย เพราะมันก็เหมือนกับไวรัสตัวอื่นๆ ที่่สามารถซ่อนตัวเอง และทำงานในแบคกราวด์โดยที่คุณไม่รู้ตัว เอาเป็นว่า ถึงตอนนี้ คอมพิวเตอร์ของคุณได้ติดมันเข้าไปเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้ปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้ เพื่อกำจัดมันออกไปจากเครื่องเป็นการด่วนจะดีกว่านะครับ

      1. ขั้นแรกต้องหยุดไม่ให้ทำงานในหน่วยความจำ ด้วยการกำจัด (kill) โพรเซสที่เกี่ยวข้องกับไวรัสตัวนี้ ด้วยการเปิด Task Manager (กดปุ่ม Ctrl+Alt+Del หรือคลิกขวาบนทาสก์บาร์ (taskbar) เลือก Task Manager) คลิกแท็บ Processes สังเกตว่า มีรายการต่อไปนี้ปรากฎอยู่ หรือไม่?

      PC_Antispyware2010.exe
      Uninstall.exe
      jugifyryve.exe

      หากคุณพบว่า โพรเซสเหล่านี้กำลังทำงานอยู่ ให้คลิกเลือกทีละรายการแล้วคลิกปุ่ม End Process อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนนี้ยังไม่ได้เป็นการกำจัด หรือถอดถอนไวรัสตัวนี้ออกไปนะครับ เพียงแต่หยุดไม่ให้ทำงานชั่วคราวก่อนเท่านั้น เมื่อคุณรีสตาร์ทเครื่อง ไวรัสก็จะกลับมาทำงานอีกอยู่ดี

      2. ขั้นตอนนี้จะเป็นการกำจัด PC Anti-Spyware 2010 ออกไปจากเครื่องคอมพิวเตอร์โดยสมบูรณ์ โดยคุณจะต้องเข้าไปลบมันออกจากรีจิสทรีที่เกี่ยวข้องกับไวรัส วิธีที่ตรวจสอบก็ง่ายมาก เริ่มต้นด้วยการสั่งรันโปรแกรม REGEDIT (กดปุ่ม Windows+R พิมพ์คำสั่ง regedit แล้วกดปุ่ม Enter) จากนั้นคลิกเข้าไปลบรายการข้างล่างนี้

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstallPC_Antispyware2010

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionRun "PC Antispyware 2010"

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPC_Antispyware2010

HKEY_CURRENT_USERControl Paneldon’t load "scui.cpl"

HKEY_CURRENT_USERControl Paneldon’t load "wscui.cpl"

      3. ขั้นตอนสุดท้ายคุณจะต้องลบไฟล์ทั้งหมด และไดเร็กทอรี่ที่เกี่ยวข้องกับ PC Anti-Spyware 2010 โดยเปิดหน้าต่าง Windows Explorer (กดปุ่ม Windows + E) แล้วคลิกเข้าไปลบไดเร็กทอรี่ต่อไปนี้

      C:Program FilesPC_Antispyware2010

     C:Program FilesPC_Antispyware2010data

อย่างไรก็ตาม มันอาจจะยังมีไฟล์ไวรัสตกค้างในโฟลเดอร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซ่อนอยู่ในระบบอีก แนะนำให้ตรวจสอบด้วยการพิมพ์ในช่องเสิร์ชว่า "PC_Antispyware2010" โดยเลือกให้ค้นในไดเร็กทอรี่ของระบบ (System directory) และโฟลเดอร์ที่ซ่อนไว้ (History folder) เพื่อลบมันออกไปให้สิ้นซาก

     (*สังเกตว่า ไม่ว่าจะกดเพื่อแอคชั่นอะไรก็ตาม มันจะปีอปอัพหน้าต่างชวนให้คุณลงทะเบียนอยู่ตลอดเวลาจนน่ารำคาญ นิสัยแย่มากๆ)


หัวข้อ: Re: วิธีแก้ไวรัส PC Antispyware 2010
เริ่มหัวข้อโดย: The Charger ที่ กันยายน 24, 2009, 11:59:55 pm
ป้องกันมันได้มั้ยโจ....

แล้วมันจะเข้ามาทางไหน ติดมันได้ไง  pe pe pe pe


หัวข้อ: Re: วิธีแก้ไวรัส PC Antispyware 2010
เริ่มหัวข้อโดย: hello007 ที่ กันยายน 29, 2009, 12:46:47 am
 g" รัก web นี้จิง ๆ


หัวข้อ: Re: วิธีแก้ไวรัส PC Antispyware 2010
เริ่มหัวข้อโดย: dbpod ที่ กรกฎาคม 31, 2010, 08:32:11 pm
รักเว็บนี้เหมือนกัน อิอิ  emo48